Đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, văn bằng chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao TOEFL-ITP

Kỹ năng thuyết trình của hướng dẫn viên du lịch

Thuyết minh du lịch là hình thức diễn đạt bằng lới nói lẫn cảm xúc của một hướng dẫn viên để diễn tả điểm tham quan, tuyến điểm du lịch, tới những lãnh vực gần gũi hay có liên quan tới các đối tượng tham quan, tới địa phương trên tuyến tham quan của đoàn khách …

hướng dẫn viên du lịch

 

Mục đích của bài thuyết minh được chuẩn bị là thông tin cho khách du lịch về đối tượng tham quan theo nhu cầu tìm hiểu của khách như văn hóa, lễ hội, tôn giáo, tập quán, nghệ thuật truyền thống, kiến trúc mỹ thuật đặc sắc, cảnh quan  di tích, làng nghề, làng văn hóa, các sản phẩm độc đáo, cổ truyền cũng như nhiều nội dung khác. Theo một cách nói hình ảnh, những thông tin này đáp ứng tâm lý "chuộng lạ" của khách du lịch mà vì nó khách bỏ tiền và thời gian đi du lịch.

Ngoài bài thuyết minh, hướng dẫn viên cần chuẩn bị một số nội dung liên quan để sẵn sàng bổ sung thông tin cho bài thuyết minh theo yêu cầu của khách, trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho khách không chỉ tại các đối tượng tham quan mà cả trên đường di chuyển, lúc nghỉ ngơi,…

Giao tiếp là quá trình tiếp xúc giữa con người với  con người nhằm mục đích nhận thức, thông qua sự trao đổi với nhau về thông tin, về cảm xúc, sự ảnh hưởng tác động qua lại lẫn nhau".

 

Đối với ngành du lịch, công việc thường xuyên đòi hỏi phải có sự giao lưu, tiếp xúc giữa con người với con người thì giao tiếp trở thành một công cụ không thể thiếu để thành công khi tác nghiệp. Sự tinh ý trong giao tiếp sẽ giúp cho thuyết minh viên du lịch có nhiều lợi thế hơn trong suốt quá trình hướng dẫn và giới  thiệu cho du khách. Bằng cách truyền đạt được thông điệp thành công, thuyết minh viên du lịch sẽ truyền đi được suy nghĩ cũng như ý tưởng của mình một cách hiệu quả, giúp du khách hiểu được chính xác và đầy đủ về điểm đến.

Người hướng dẫn viên cần phải chủ động ứng phó với mọi yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp. Để giảm thiểu tác động của các yếu tố khách quan, người gửi thông điệp cần có sự chuẩn bị chu đáo trước khi giao tiếp. Ví dụ: các hướng dẫn viên du lịch cần theo dõi các bản tin thời tiết hàng ngày để ứng phó kịp thời, luôn mang theo các dụng cụ hỗ trợ trong khi tác nghiệp như loa, micro… khi phải đón tiếp các đoàn khách lớn. Bên cạnh đó, họ cũng cần có sự tinh tế nhất định khi thuyết minh cho khách du lịch tại điểm. Ví dụ, hướng dẫn viên du lịch đi cùng một đoàn khách tại bảo tàng nhưng lúc đó có quá đông các đoàn khách khác, hướng dẫn viên du lịch có thể đưa đoàn khách của mình đi xem một gian trưng bày khác trước, rồi quay trở lại tham quan gian trưng bày đó sau.

 

 

Như vậy, hướng dẫn viên du lịch nên đọc và hiểu rõ về nhóm khách du lịch sắp được hướng dẫn, nắm rõ tâm lý khách du lịch từ đó phục vụ hiệu quả trong công tác thuyết minh tại điểm. Ngoài ra, trong công tác thuyết minh, hướng dẫn viên nên  dành thời gian để học hỏi các kinh nghiệm giao tiếp thực tế từ bạn bè, đồng nghiệp để nâng cao kỹ năng giao tiếp với du khách đến từ các quốc gia khác nhau.

Bài viết mới chỉ giới thiệu sơ lược về cách thuyết minh du lịch dành cho hướng dẫn viên du lịch. Các bạn nên đăng ký các khóa học để trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết, thuận tiện nhất cho công việc của các bạn sau này.

Nguồn sưu tầm

Chi tiết đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch có thể tham khảo tại :

 

CÔNG TY CP GIÁO DỤC VIỆT NAM 

Tên tiếng Anh: Vietnam  Education Joint Stock Company

Cơ sở 1: A3P2 - Tập thể Giáo viên - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội

Cở sở Hà Nội 1: 441 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở Hà Nội 2: 451 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Cở sở 3: Số 181/9 - Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 4: Số 195 đường D2 - P. 25 - Q. Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

]]> Chuyên cung cấp giải pháp :

Phần mềm quản lý bán hàng

SiteMap

Tin tức khác

Phan mem quan ly ban hang,Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 2)Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 2)
Phan mem quan ly ban hang,Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 1)Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 1)
Phan mem quan ly ban hang,Tính cách hợp với nghề hướng dẫn viên du lịchTính cách hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch
Phan mem quan ly ban hang,PHÂN LOẠI KHÁCH DU LỊCH CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCHPHÂN LOẠI KHÁCH DU LỊCH CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
Phan mem quan ly ban hang,Tại sao nên đi du lịch theo nhóm ?Tại sao nên đi du lịch theo nhóm ?
Phan mem quan ly ban hang,Những yêu cầu quan trọng trong nghề hướng dẫn viên du lịch Những yêu cầu quan trọng trong nghề hướng dẫn viên du lịch