Đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, văn bằng chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao TOEFL-ITP

Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 2)

Để làm một người hướng dẫn viên du lịch thành công bạn cần rất nhiều kinh nghiệm từ kinh nghiệm sách vở đến kinh nghiệm thực tế. Nói khó như vậy nhưng nếu nắm bắt được những điều sau đây thì những chuyến đi hướng dẫn của bạn sẽ vô cùng thú vị

Hãy bắt đầu chuyến đi của bạn

1. Đến điểm đón du khách

- Tư thế : hướng dẫn viên du lịch cần sẵn sàng, đến trước điểm đón khách ít nhất là 15 phút, tươi vui, tranh thủ kiểm tra lại âm thanh micro trên xe

- Dán lôgô công ty đúng nơi qui định, số xe ( nếu đi với số lượng nhiều ) kiểm tra trên xe có sự sạch sẽ hay không, cột các rèm cửa ngay ngắn, nhờ phụ lái bật thẳng các lưng ghế.

 

 daotaodulich.com

- Đỗ xe: dừng nơi qui định và an toàn cho khách. Chào xã giao với các trưởng đoàn ưu tiên trẻ em, phụ nữ, người lớn tuổi. Hành lý nên để dười hầm xe và dặn khách lấy máy ảnh lên trước. Tránh trường hợp dừng lại giữa đường.

-Khi điểm danh không nên chỉ tay vào khách. Giúp khách ổn định chỗ ngồi hướng dẫn cách bật ghế để nghỉ lưng, chống lạnh

2.  Khởi hành cho chuyến đi

- Hướng dẫn viên du lịch bắt đầu giới thiệu làm quen: xin đại diện cho công ty du lịch chào đón quý khách. Giới thiệu tên lái xe, phụ lái ngắn gọn. Giới thiệu trưởng đoàn.

 

 daotaodulich.com

- Giới thiệu chương trình trong ngày cụ thể. Giọng nói phải khí thế nêu bật được ưu điểm của chương trình tour, không nên nói theo hướng bi quan.

- Quan sát và đánh giá tâm lý du khách: tâm lý cá nhân, tâm lý nhóm nhỏ và cả tập thể để xác định bầu không khí trên xe. Ai là người có uy tín nhất đại diện tiếng nói cho cả đoàn.

- Xác định du khách đang quan tâm về vấn đề gì để hướng dẫn viên du lịch thuyết minh.

- Xác định thực tế với trưởng đoàn về tổng số người đi. Nếu tăng hoặc giảm thì hướng dẫn viên du lịch phải báo ngay với điều hành để điều chỉnh kịp thời tránh gây thất thoát cho khách hoặc công ty.


3. Thuyết trình trên xe

- Tư thế đứng trên xe: đứng sao cho mọi người đều nhìn thấy mình. Khi thuyết minh nên nhìn vào du khách, không nhìn vào chỗ khác.

- Điều chỉnh micrô vừa phải và hỏi thăm phía cuối xe có nghe rõ không? Nên lấy cảm tình du khách trước khi thuyết minh

 

 

 

- Gửi quà tặng hát một bài cho du khách

- Bắt đầu thuyết minh hai bên đường: nội dụng thuyết minh phải đi dâu vào những điểm nhấn :

+ Giọng nói phải truyền cảm, tránh nói quá kiểu chỉ đạo mà phải nói với tốc độ là người phục vụ muốn truyền đạt thông tin cho du khách kể chuyện vui ( không nên kể chuyện bậy), hoạt náo giao lưu

+ Nên phân bố thời gian để tìm chỗ nghỉ giải lao cho đoàn sao cho phù hợp

4.Thuyết trình tại điểm tham quan

 

-Trước khi gần đến điểm tham quan, hướng dẫn viên du lịch cần  thông báo trước cho khách thời gian tham quan bao lâu, hẹn gặp nhau ở đâu?

- Dặn dò với khách là cẩn thận với người bán hàng rong, chỗ nguy hiểm, lưu ý chỗ nào không được chụp ảnh, chỗ nào là nơi tôn nghiêm. Nếu khách mang theo máy ảnh, dù, áo mưa hoặc áo lạnh. Hướng dẫn viên du lịch nên chúc quý khách chuyến tham quan vui vẻ và nêu được điểm độc đáo trong điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua

- Khi vào điểm tham quan, hướng dẫn viên du lịch cần  chọn vị trí thuận lợi nhất chi mình và khách thuyết minh sao cho đủ nghe, không cản trở những đoàn khác. Cần có giọng nói rõ ràng, xúc tích và có kết luận.

Như vậy, với 4 điểm trong khi thuyết trình trên bạn đã có thể sẵn sàng cho một chuyến hướng dẫn thành công và đạt được hiệu quả cao trong công tác hướng dẫn của mình.

Chúc các bạn thành công. !
Hãy đón đọc phần 3 của bài viết " Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường – Hướng dẫn viên du lịch (Phần 3)"

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin các khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tốt nhất (có cấp thẻ và chứng chỉ) tại Hà Nội :

CÔNG TY CP GIÁO DỤC VIỆT NAM 

Tên tiếng Anh: Vietnam  Education Joint Stock Company

Cơ sở 1: A3P2 - Tập thể Giáo viên - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội

Tại Hà Nội 2: 451 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội 

Tại Hồ Chí Minh:  Số 195 đường D2 - P. 25 - Q. Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

]]> Chuyên cung cấp giải pháp :

Phần mềm quản lý bán hàng

SiteMap

Tin tức khác

Phan mem quan ly ban hang,Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 1) Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 1)
Phan mem quan ly ban hang,Tính cách hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch Tính cách hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch
Phan mem quan ly ban hang,PHÂN LOẠI KHÁCH DU LỊCH CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH PHÂN LOẠI KHÁCH DU LỊCH CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
Phan mem quan ly ban hang,Tại sao nên đi du lịch theo nhóm ? Tại sao nên đi du lịch theo nhóm ?
Phan mem quan ly ban hang,Kỹ năng thuyết trình của hướng dẫn viên du lịch Kỹ năng thuyết trình của hướng dẫn viên du lịch
Phan mem quan ly ban hang,Những yêu cầu quan trọng trong nghề hướng dẫn viên du lịch Những yêu cầu quan trọng trong nghề hướng dẫn viên du lịch