Đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, văn bằng chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao TOEFL-ITP

PHÂN LOẠI KHÁCH DU LỊCH CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Khách du lịch hay còn gọi là du khách là người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch, trừ trường hợp đi học, làm việc hoặc hành nghề để nhận thu nhập ở nơi đến. Những nhóm du khách mà hướng dẫn viên du lịch thường gặp.

Khách ba lô: Là những người đi du lịch với một ngân quỹ hạn hẹp, thường là những người trẻ tuổi, có xu hướng đi du lịch trong khoảng thời gian dài. Vì khả năng tài chính có hạn nên khách du lịch ba lô thường cân nhắc rất cẩn thận khi chi tiêu. 

daotaodulich.com

Khách balo

Họ thường ít khi tham gia vào các chương trình du lịch được thiết kế sẵn mà tự mình đến thăm các điểm du lịch và họ hay đi bộ. Những người này thường có rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm khi đi du lịch, có khả năng thích nghi với điểm đến cao. Vì vậy, họ thường có yêu cầu cao về thông tin và tính chuyên nghiệp trong phục vụ đối với các hướng dẫn viên du lịch.


Khách đi du lịch theo đoàn: Là  khách đi trong các chương trình du lịch trọn gói. Tuy có trưởng đoàn đi kèm, họ vẫn thường nhờ các công ty du lịch địa phương  cung  cấp  hướng dẫn viên  du  lịch  tại  điểm  du  lịch.  Khách  đoàn thường dễ tính hơn và họ khá đồng đều về yêu cầu. Họ thường quan tâm tới những vấn đề cơ bản, ít khi đi vào chi tiết.


daotaodulich.com

Khách du lịch theo đoàn


Khách du lịch  cao  tuổi: Là những du khách từ 50 tuổi trở lên, thường đi du lịch  theo  đoàn  và   mua  những  chương  trình  thăm  quan  du  lịch  trọn  gói. Những người khách này thương khó tính hơn, họ quan tâm tới chất lượng, tiêu  chuẩn, mức độ an toàn và thường là những người có kiến thức và kinh nghiệm sống cũng như trải nghiệm trong du lịch.

daotaodulich.com

Khách du lịch cao tuổi


Khách du lịch doanh nhân: Thường sử dụng thời gian rỗi của họ trong các chuyến công vụ để tham gia vào những chương trình du lịch hoặc đến  trực tiếp  một  điểm  du  lịch  nào  đó,  thường  chỉ  trong  một  khoảng  thời  gian  ngắn. Những người này khá dễ tính, họ thường không quan tâm nhiều tới các tiểu tiết.

daotaodulich.com

Khách du lịch doanh nhân


Khách du lịch gia đình: Là nhóm khách khá phổ biến, thường đi kèm trẻ em dưới 18 tuổi với người lớn. Với những gia đình này, hướng dẫn viên du lịch cần đặc biệt lưu ý tới các thông tin và cách tiếp cận dành cho trẻ, để giúp các em tìm hiểu một cách khoa học và thú vị, đồng thời cũng hạn chế khả năng hoạt động của các em.

daotaodulic

Du lịch cùng gia đình

Khách du lịch là những người khuyết tật: Là những khách khá đặc biệt, yêu cầu cần có những quan tâm chăm sóc đặc biệt trong quá trình tham quan.


 

Nhìn chung, những nhóm khách khác nhau có nhu cầu và sở thích khác nhau cần được quan tâm và đáp ứng. Vì vậy, chương trình du lịch nói chung và hoạt động thuyết minh du lịch nói riêng cần được điều chỉnh để phù hợp và đáp ứng nhu cầu của mỗi nhóm du khách.

 

Nguồn sưu tập


Chương trình đào tạo hướng dẫn viên mới nhất

CÔNG TY CP GIÁO DỤC VIỆT NAM 

Tên tiếng Anh: Vietnam  Education Joint Stock Company

Cơ sở 1: A3P2 - Tập thể Giáo viên - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội

Cở sở Hà Nội 1: 441 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở Hà Nội 2: 451 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Cở sở 3: Số 181/9 - Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 4: Số 195 đường D2 - P. 25 - Q. Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh

 
]]> Chuyên cung cấp giải pháp :

Phần mềm quản lý bán hàng

SiteMap

Tin tức khác

Phan mem quan ly ban hang,Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 2)Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 2)
Phan mem quan ly ban hang,Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 1)Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 1)
Phan mem quan ly ban hang,Tính cách hợp với nghề hướng dẫn viên du lịchTính cách hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch
Phan mem quan ly ban hang,Tại sao nên đi du lịch theo nhóm ? Tại sao nên đi du lịch theo nhóm ?
Phan mem quan ly ban hang,Kỹ năng thuyết trình của hướng dẫn viên du lịch Kỹ năng thuyết trình của hướng dẫn viên du lịch
Phan mem quan ly ban hang,Những yêu cầu quan trọng trong nghề hướng dẫn viên du lịch Những yêu cầu quan trọng trong nghề hướng dẫn viên du lịch