Đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, văn bằng chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao TOEFL-ITP

Tính cách hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch

Tính cách của hướng dẫn viên du lịch có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hướng dẫn. Đôi khi nó còn quan trọng hơn nhiều so với việc có nhiều hiểu biết về rừng. Hãy suy nghĩ vấn đề này và nó làm cho chuyến đi của bạn dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch làm hướng đi cho mình thì hãy xem tính cách của bạn có trong 4 trường hợp sau không nhé :

- Cảnh sát: Luôn liệt kê các luật lệ và thông điệp chính đến với khách là vùng mà khách tham quan rất nhạy cảm và do vậy khách không nên ở đó. Với tính cách này thì khách sẽ có cảm giác không thoải mái trong khi thực hiện chuyến đi. Điều này tất yếu sẽ làm cho khách không những không còn cảm thấy thú vị trong lần đi đó mà còn có ấn tượng không đẹp cho lần đi sau hay là cho các khách khác.

daotaodulich.com

- Biết tất cả: Đưa ra tất cả những gì họ biết về rừng, cho dù nhóm khách không quan tâm lắm. Hướng dẫn viên thuộc loại này thường tập trung vào những gì họ biết và nói quá chi tiết về vấn đề đó cho dù khách có thể không quan tâm đến .Với loại tính cách này, đôi khi khách sẽ cảm thấy tự ái hoặc bị gò bó phải nghe theo những gì hướng dẫn viên trình bày .Do vậy hiệu quả của việc trình bày nội dung hướng dẫn đến cho khách chắc chắn sẽ không cao.

daotaodulich.com

-Máy móc: Lặp lại thông tin một cách máy móc, thuộc lòng khi giới thiệu với mọi đoàn khách. Thông tin cho giới thiệu cho đoàn trước đoàn sau giống nhau với mọi lúc, mọi nơi đã đưa khách đến. Hướng dẫn viên thuộc loại này chỉ thích với hướng dẫn các phòng trưng bày, khu di tích lịch sử và tất nhiên khách du lịch sinh thái sẽ không thích lắm. Trong các chuyến tham quan khám phá thiên nhiên thì việc phát hiện và tìm hiểu những điều bất ngờ, mới lạ mới thật sự hấp dẫn lôi cuốn du khách.

 

 

- Chủ nhà: Chào đón du khách như những người khách đến thăm nhà mình. Hướng dẫn viên loại này thường rất thân mật, cởi mở trong trò chuyện, trình bày các nội dung hướng dẫn cũng như khi khách hỏi về các nội dung đã có hay chưa có trong kế hoạch trình bày của mình. Đương nhiên, với tính cách làm việc như vậy thì khách sẽ dễ có cảm tình hơn và cũng dễ dàng cảm thông hơn với những sai sót có thể xảy ra khi thực hiện hướng dẫn. Đồng thời, khi khách đã có thiện cảm thì người hướng dẫn sẽ dễ có những cơ hội để khách trao đổi những kinh nghiệm hay kiến thức mà khách có được trong quá trình đi tham quan hay trong cuộc sống mà họ tích luỹ được. Chuyến tham quan hiển nhiên là có hiệu quả nhất nếu hướng dẫn viên thể hiện vai trò chủ nhà.

 

daotaodulich.com

 

Điều này không phải luôn dễ dàng mà đòi hỏi bạn phải tận tâm và xem như một nghề nghiệp thật sự mới đạt được. Tuy vậy, nếu nhóm khách đã có thích thú thì lúc đó công việc của hướng dẫn viên càng dễ dàng và thú vị hơn. Hãy cứ xem như bạn đang cùng một nhóm bạn cũ đi thăm Bạch Mã và bạn sẽ giới thiệu cho họ những gì đẹp và thú vị nhất. Tương tự như vậy với tình cảm thân thiện, cởi mở và thoải mái khi bạn đi tham quan trong rừng.

Lưu ý: Cách tốt nhất để nói rằng bạn là một hướng dẫn viên du lịch tốt là khi bạn luôn để mắt tới nhóm khách. Nếu khách cảm thấy có thời gian vui vẻ và thú vị với những gì bạn nói, lôi cuốn với những gì bạn làm thì khi đó bạn đã làm tốt công việc của mình.

]]> Chuyên cung cấp giải pháp :

Phần mềm quản lý bán hàng

SiteMap

Tin tức khác

Phan mem quan ly ban hang,Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 2)Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 2)
Phan mem quan ly ban hang,Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 1)Những điều mà bạn không được dạy ở trong trường Hướng dẫn viên du lịch (Phần 1)
Phan mem quan ly ban hang,PHÂN LOẠI KHÁCH DU LỊCH CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH PHÂN LOẠI KHÁCH DU LỊCH CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
Phan mem quan ly ban hang,Tại sao nên đi du lịch theo nhóm ? Tại sao nên đi du lịch theo nhóm ?
Phan mem quan ly ban hang,Kỹ năng thuyết trình của hướng dẫn viên du lịch Kỹ năng thuyết trình của hướng dẫn viên du lịch
Phan mem quan ly ban hang,Những yêu cầu quan trọng trong nghề hướng dẫn viên du lịch Những yêu cầu quan trọng trong nghề hướng dẫn viên du lịch