Đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, văn bằng chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao TOEFL-ITP

QUY ĐỊNH CẤP, ĐỔI THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

 

QUY ĐỊNH CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH 

 

         ĐỐI TƯỢNG

QUY ĐỊNH

Điều kiện chung cho

Hướng dẫn viên du lịch Nội địa và Quốc tế

1/ Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

2/ Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.

 

 

 

 

 

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA  

 

 

 

 

 

 

1/ Tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên

2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch

ĐH ngành Du lịch

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 1 tháng

TC, CĐ ngành Du lịch hoặc

ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hội

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 2 tháng

TC, CĐ hoặc ĐH khối KHTN, KHKT-CN

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 3 tháng

 

 

 

 

 

 

HƯỚNG DẪN VIÊN

DU LỊCH QUỐC TẾ

1/ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên

2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch

ĐH ngành Du lịch

 

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 1 tháng

ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hội

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 2 tháng

ĐH khối Khoa học tự nhiên, Kinh tế kỹ thuật – Công nghệ

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 3 tháng

ĐH chuyên ngành khác và có thẻ HDV Nội địa

3/ Có 1 trong những chứng chỉ sau:

- TOEFL 500 điểm trở lên

- IELT 5.5 điểm trở lên

- TOEIC 650 điểm trở lên

- Bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.

- Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài trở lên.

- Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

- Hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 * Ghi chú:

- Những người có kinh nghiệm và kiến thức về hướng dẫn viên Du lịch nhưng không có điều kiện tham dự các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch, sau khi tham dự khoá kiểm tra và đạt yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền tổ chức sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

- Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch có giá trị hai năm kể từ ngày cấp.

 

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH BAO GỒM

 

1.     Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch;

2.      Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan nơi công tác;

3.      Phiếu thông tin Hướng dẫn viên được điền đầy đủ;

4.     Bảng sao các văn bằng, chứng chỉ theo quy định (kèm phiếu thông tin hướng dẫn viên).

5.      Giấy khám sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

6.      Hai ảnh chân dung 4 x 6cm chụp trong thời gian không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (kèm file ảnh 4 x 6cm)

7.      Số lượng hồ sơ:  01 bộ.

 

TÊN CƠ SỞ ĐÀO TẠO : TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Tại Hà Nội:

Cơ sở 1 : 451 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Tại Đà Nẵng:

Số 4 Tiểu La- P Hòa Cường Bắc- Q Hải Châu- ĐN

Tại TP Hồ Chí Minh: 

Cơ sở 1: Số 195 đường D2 - P. 25 - Q. Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh